Bí kíp Hấp Tinh Đại Pháp

Go down

Bí kíp Hấp Tinh Đại Pháp

Bài gửi by Phamhuynh on Thu Aug 20, 2009 5:11 pm

Hấp Tinh đại pháp


Chiến tranh là niềm vui, là thứ mang lại khoái lạc khi chơi game chiến thuật. Muốn chiếm được mỏ ngon phải tấn công chủ cũ của mỏ đấy, muốn chiếm được thành ngon thì phải đổ lính vào mà chiếm, muốn đi cướp bóc thì phải tiêu diệt quân đội đối phương và sẵn sàng đón đòn trả thù của kẻ bị cướp. Vì vậy, đã chơi game chiến thuật là phải chuẩn bị sẵn sàng để chém nhau dù là công hay thủ nếu không muốn trở thành con bò cho những kẻ khát máu vắt sữa.

Trong một trận chiến có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả như: quân số hai bên, tố chất binh lính, quân dụng, tướng lĩnh, khả năng cầm quân.

1. Quân số:
Tôn Tử viết: độ khác nhau sẽ dẫn đến lượng khác nhau, lượng khác nhau sinh ra số khác nhau, số khác nhau sẽ dẫn đến xứng khác nhau, xứng khác nhau dẫn đến thắng khác nhau.
Tạm hiểu trong LV: số lượng thành cấp 3, nhân khẩu, mỏ ngon khác nhau sẽ dẫn đến số lượng xưởng, sản lượng tài nguyên khác nhau, lượng xưởng, sản lượng tài nguyên khác nhau sẽ dẫn đến lượng quân giới khác nhau, lượng quân giới khác nhau sẽ dẫn đến binh lực hai bên khác nhau, binh lực hai bên khác nhau thì sẽ dẫn đến kết cục trận chiến khác nhau.
Cho dù quân ta có cầm ngư lân giáp, thấu giáp thương đánh nhau với đằng du giáp, hung nô phiêu kỵ, thú vương thương thì ta vẫn thắng chắc nếu đem 5v chọi 1k.Vì vậy ta cần có một lượng xưởng lớn, dân công khai thác tài nguyên, vàng liên tục để có thể sản xuất vũ khí x2, x3. Do vậy ta cần nhiều thành để có nhiều dân công và nhiều xưởng sản xuất. Nếu ai không chơi kỵ binh thì những thành sẵn sàng đem quân đi đánh nhau ko nên xây xưởng mã xa để lấy chỗ xây nhà dân.

2. Tố chất binh lính:
Tố chất binh lính bao gồm sỹ khí lính, nghiên cứu lính và sự khắc chế giữa các binh chủng: bộ khắc cung, cung khắc kỵ, kỵ khắc bộ. Các nghiên cứu lính thì tùy theo cách xây dựng quân đội của ta mà có sự khác biệt.

a, thuần bộ: quân thuần bộ mình Cu da Fe, với nghiên cứu chiến giáp 33 thì bộ 2 giáp 1 đao = 4 giáp 1 đao, kẻ khác đánh mãi mới chết nhưng đánh kẻ khác cũng đánh mãi mới chết. (bộ chơi đao vì đao thủ cao hơn cung + đao hơn cung 1 atk)
Quân thuần bộ có ưu điểm: thủ trâu, nghiên cứu nhanh chóng do chỉ phải nghiên cứu một dòng và toàn bộ kinh nghiệm lính là của bộ binh, cắm auto bộ 2 giáp 1 đao đi thảo phạt kiếm kinh nghiệm rất thống khoái nên có nhiều exp. Chống được thuần cung hoặc bộ cung hỗn hợp.
Nhược điểm: do bộ mang 1 giáp 2 đao hoặc 2 giáp 1 đao nên quân dụng sẽ bị lệch linh tinh, dam yếu. Cho dù có mang 1 giáp 2 đao thì chỉ số tấn công cũng chỉ = 2 đao còn phòng ngự thì bị giảm một nửa (4 giáp xuống còn 2 giáp).
Ưu tiên nghiên cứu: chiến giáp>mưu kế>kháng cung> hành quân

b, bộ-cung: bộ 3 giáp, cung 3 cung tận dụng được toàn bộ nghiên cứu của chiến giáp và cung tiễn, với nghiên cứu 33, tỷ lệ lính 1:1 thì bình quân mỗi lính cầm 3 giáp 3 cung.
Ưu điểm: công mạnh, thủ mạnh, quân dụng đều nhau nên dễ tạo lính, tướng nào cũng biên chế 3 bộ 3 cung nên rất dễ dàng trong việc dồn quân từ nhiều tướng cho một vài tướng khi đang đi viễn chinh. Gặp kỵ có thể miểu sát.
Nhược điểm: bộ 3 giáp đi không khác gì rùa bò nên tốc độ hành quân khi phối quân kiểu này tương đương với cẩu đá -> không có hy vọng trong việc cướp turn đánh trước. Khó gặm thuần bộ nhưng không phải không gặm được.
Ưu tiên nghiên cứu:
Cung thủ: cung tiễn>>mưu kế>kháng kỵ>hành quân
Bộ binh: hành quân>chiến giáp>mưu kế>kháng cung
Chỉ nên lên thảo nghịch khôi giáp (-7 speed, cấp 25) còn lên xích nhật chiến giáp (-8 speed, cấp 30) thì ta sẽ có một đội ninja rùa với speed 14 (<cẩu đá).

c, Thuần cung: mặc 2 giáp 1 cung, gặp thuần bộ là khóc, gặp thuần kỵ cũng méo mồm khi nuốt ngựa do đánh sau kỵ.
Không có nhận xét gì vì phối quân kiểu này vô học quá.

d, kỵ-cung: vô học, thủ không có mà tốc của kỵ lại bị cung kéo chân

e, thuần kỵ: lúc đầu dùng 1 ngựa 1 giáp 1 đao nên tốc độ sx của 3 xưởng đều nhau, dễ phối hợp nhưng về sau khi nghiên cứu chiến mã tầm 30+ thì 1 ngựa dam không kém 1 đao mà thủ lại cao hơn nên có thể chuyển sang dùng 2 ngựa 1 giáp nhưng sẽ làm thiếu ngựa, hơn nữa cẩu đá lại sx cùng chỗ với kỵ nên … Kỵ 3 ngựa có dam to nhưung thủ quá thấp, kỵ 2 ngựa 1 giáp = 2 đao + 1,5 giáp còn kỵ 3 ngựa = 3 đao + 0.75 giáp, nếu tự tin về khả năng làm bên kia dính stun khi đột kich thì có thể đánh 1 phía làm đối phương chỉ biết ngồi nhìn, nhưng khi gặp bộ-cung hoặc thuần cung thì chỉ giết được 1 ít rồi đc thông báo do quân tấn công chết ngay hiệp đầu nên không quan sát chiến báo đc, đi cướp bóc vô đối nhưng để trong trại tốn lương vô đối do 1 lính đớp 4 lúa
Ưu điểm: tốc độ cao nên linh hoạt, khả năng mang vác cao (gấp 2 bộ, gấp 3 cung) nên khi đi cướp bóc thì mang về được lượng chiến lợi phẩm lớn, trấn lột 1 thành với tốc độ cực imba (bộ với cung thì thua), với nghiên cứu xịn thì thuần bộ gặp thuần kỵ là khóc.
Nhược điểm: đi thảo phạt, gõ man, chém nhau kiếm exp chết rất nhiều kỵ do thủ yếu, đến giai đoạn nghiên cứu cao dùng 1 ngựa 1 giáp 1 đao tốc chậm còn dùng 2 ngựa 1 giáp thì tốc nhanh nhưng tốn ngựa -> cần đập vc vào để nhanh có ngựa. Gặp thuần cung thì có thể làm đối phương mất tí thịt nhưng vấn đề là chỉ còn mấy thằng lính quay trở về, gặp bộ-cung thì khóc hẳn.
Ưu tiên nghiên cứu: chiến mã>mưu lược>kháng bộ, hành quân có hay không cũng được. Kỵ đắp đồ vào mà sống -> nên tập trung nghiên cứu trang bị.

f, bộ-kỵ: Bộ: tanker, Kỵ: dam dealer, trang bị nên dùng: bộ 2 giáp 1 nghẽo, kỵ 1 nghẽo 2 đao
Trong nghiên cứu cho kỵ chỉ có chiến mã là tăng dam nhưng chiến mã 3x thì dam 1 nghẽo mới bằng 1vk cùng đẳng cấp.
Trong nghiên cứu cho bộ thì kháng cung, mưu lược, chiến giáp đều tăng phòng thủ nên dạng quân này nghiên cứu chủ yếu là bộ binh, chỉ cần nghiên cứu thêm nghẽo là ổn.
Ưu tiên nghiên cứu:
Bộ: chiến giáp>hành quân>mưu lược>kháng cung
Kỵ: tùy hứng, nhưng ko nên lên làm gì cho tốn thời gian, đắp đồ mã qua vào mà sống.

Ưu tiên nghiên cứu trong phần khác đại học điện:
Công: doanh trại>thống lĩnh>mưu lược>trận pháp>do thám
Thủ: thống lĩnh>mưu lược>trận pháp>do thám>xây thành>tường thành

3. Quân dụng
Quân dụng cấp tiếp theo hơn quân dụng trước đấy 1 cấp 20% chỉ số, vì thế trừ khi ta chơi theo kiểu thẩm du man xin đồ liên tục bằng không nên lên đồ cấp 25, 30. Chơi thuần bộ hay bộ-cung có thể để nghiên cứu đồ tầm 15-25 cũng đc nhưng nghiên cứu tố chất lính phải trâu bò còn chơi thuần kỵ mà ko có đồ thì vứt.

4. Tướng lĩnh:
Võ tướng lv càng cao thì cầm đc càng nhiều quân, tướng cầm càng nhiều quân thì càng mạnh, với đk như nhau thì 1 tướng cầm 6v quân dễ dàng chém chết 3 thằng mỗi thằng 2v.
Võ tướng:
Sức mạnh: 10 sức mạnh tăng 1% dam gốc cho toàn quân, tăng dam khi đơn đấu, lôi đài.
Nhanh nhẹn: ảnh hưởng đến việc bên nào đánh trước cùng với tốc độ hành quân của binh chủng chậm nhất, khả năng phản kích và tướng nào ra đòn trước khi đơn đấu, lôi đài
Thống lĩnh: tăng thủ cho toàn quân (1% mỗi 10 thống lĩnh), tránh giảm dam gốc và thủ của toàn quân khi tụt sỹ khí, tăng dam khi sử dụng mưu kế, tăng khả năng làm địch trúng hiệu ứng mưu kế và giảm tốc độ tụt sỹ khí.

Mưu sỹ:
Mị lực: 10 mị lực tăng 1% dam khi sử dụng mưu kế, tăng khả năng làm đối phương trúng hiệu ứng mưu kế (nhưng ít hơn trí lực)
Trí lực: tăng khả năng làm đối phương dính hiệu ứng mưu kế, (tăng khả năng do thám thành công khi làm spy, giảm khả năng đối phương spy thành công khi làm quân sư, tăng khoảng cách nhảy trại khi làm quân sư trong trại)
Nội chính: vô dụng với mưu sỹ

5. Khả năng cầm quân:
Binh pháp là vật chết, chiến trường là vật sống, vì thế nên mọi người tự học cách điều quân qua chiến báo và kinh nghiệm thực tế đi Wink)
Ta chỉ có 1 câu thôi: đánh thế nào chết ít quân nhất mà giết đc nhiều địch nhất thì đánh.


Thân!

Phamhuynh
Tướng Quân
Tướng Quân

Tổng số bài gửi : 6
Danh Vọng : 3421
Join date : 20/08/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Bí kíp Hấp Tinh Đại Pháp

Bài gửi by Windy on Thu Aug 20, 2009 5:12 pm

Hay cho câu cuối cùng của bác phamhuynh Very Happy
avatar
Windy
Đại Soái
Đại Soái

Nam
Tổng số bài gửi : 73
Danh Vọng : 3500
Join date : 20/08/2009
Đến từ : HellGate

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Bí kíp Hấp Tinh Đại Pháp

Bài gửi by Torikachi on Thu Aug 20, 2009 6:05 pm

hay hay ^^

_________________
Mong cho muôn kiếp được bên nhau
Tình sao chưa thắm vội phai màu
Thôi đành sống giữa... đời cô lẻ
Một kiếp yêu lầm...vạn kiếp đau!
avatar
Torikachi
Super Spammer
Super Spammer

Nam
Sao : Leo
Tổng số bài gửi : 274
Danh Vọng : 3731
Join date : 20/08/2009
Age : 28
Đến từ : Sài Gòn

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Bí kíp Hấp Tinh Đại Pháp

Bài gửi by Thành Cát on Thu Aug 20, 2009 9:10 pm

Cha Phamhuynh cả ngày cạy chẳng ra 1 lời. Vậy mà có diễn đàn cái nổ như súng liên thanh Laughing
avatar
Thành Cát
Đại Soái
Đại Soái

Nam
Tổng số bài gửi : 65
Danh Vọng : 3501
Join date : 20/08/2009
Đến từ : Nhà tôi

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Bí kíp Hấp Tinh Đại Pháp

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết